4 Lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí cho gia đình

Những lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí cho gia đình

Thay vì tin vào những lời quảng cáo có cánh thì bạn có thể căn cứ vào những kinh nghiệm cơ bản sau để chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cho gia đình mình

Máy hoạt động dựa trên dòng đối lưu được tạo ra dưới quạt hút. Luồng không khí này thông qua các màng lọc giúp giữ lại bụi bẩn, đẩy ra không khí sạch. Một số thiết bị được tích hợp thêm các tính năng đặc biệt như diệt vi khuẩn, khử mùi, tạo độ ẩm.

Dưới đây là những lưu ý trước khi sản phẩm.

1. Xác định mục đích sử dụng

Điều đầu tiên khi chọn mua chính là xác định mục đích sử dụng là gì? Bạn có thể căn cứ vào tình trạng không khí nơi bạn lắp đặt để chọn ra loại máy lọc phù hợp. Ví dụ, bạn muốn mua máy chỉ để lọc bụi bẩn thông thường hay để lọc và khử những mùi khó chịu hoặc khói thuốc lá, hay muốn chống cả vi khuẩn, phấn hoa, bào tử nấm, lông thú cưng…

Máy lọc không khí AX40R3030WM/SV

2. Lựa chọn loại màng lọc

Trên thị trường máy lọc không khí hiện phổ biến một số loại màng lọc sau:

Màng lọc thô có thể xử lý được bụi bẩn kích thước lớn, giữ lại được sợi vải, bông, tóc… nhược điểm là không thể lọc được bụi mịn hoặc vi khuẩn.

Màng lọc HEPA có thể lọc được các hạt bụi có kích thước lớn hơn 0,3µm như bụi, phấn hoa, nấm mốc và vi khuẩn. Tuy nhiên, vi khuẩn nấm mốc vẫn có thể sinh sôi trên màng lọc nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Màng lọc ULPA có hiệu suất lọc tuyệt vời loại bỏ 99,99% các hạt ô nhiễm với kích thước từ 0.1µm như bụi siêu mịn PM2.5 và các loại virus cúm.

Máy lọc không khí dùng công nghệ ion âm: Ion âm được sản sinh vào không khí có thể hút các vi khuẩn, phá vỡ cấu trúc protein và sản sinh gốc H2O. Ngoài chi phí cao, nhược điểm của công nghệ này là sản sinh ozone, không tốt cho sức khoẻ.

Trên thị trường còn có một số màng lọc khác như than hoạt tính, màng lọc Titan… tuỳ vào nhu cầu thực tế người dùng có thể chọn mua model phù hợp.

3. Công suất hoạt động

Giống điều hoà và các thiết bị điện gia dụng, bạn cần tìm mua những máy lọc  có lưu lượng gió phù hợp với diện tích căn phòng. Dưới đây là một số thông số bạn có thể tham khảo

Công suấtDiện tíchKhông gian
160 m3/h15 m2Phòng ngủ
180 m3/h15-20 m2Phòng ăn
240 m3/h20-30 m2Phòng khách
510 m3/h40m2Sảnh rộng

4. Lựa chọn các tính năng đi kèm

Máy lọc không khí hiện nay ngoài chức năng lọc không khí, bụi bẩn, các nhà sản xuất còn trang bị thêm các tính năng hiện đại đi kèm như tạo ẩm, hút ẩm, tính năng khử trùng bằng UV, điều khiển từ xa, hỗ trợ bắt muỗi, hẹn giờ qua ứng dụng…

Tùy điều kiện khu vực, khí hậu, tính chất không khí ở nơi lắp đặt mà bạn chọn ra máy lọc không khí với những tính năng phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156