6 Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước

Không ít người tiêu dùng rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi mua máy lọc nước không đúng hàng chính hãng, hàng sản xuất với linh kiện bên trong là hàng kém chất lượng hoặc đơn giản là cách lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng chưa đúng.

Chính vì thế, những lưu ý sau đây mà Purimart chia sẻ, hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có một nguồn nước tinh khiết và an toàn để sử dụng.

1. Xác định nguồn nước gia đình bạn đang gặp phải vấn đề gì (như nước có nhiều clo, nước nhiễm phèn, nước bị cặn bẩn….).

2. Xác định mong muốn. Bạn muốn nước sau lọc để uống, để sinh hoạt, để tắm, để tưới cây…

Dựa vào 2 ý trên bạn có thể lập danh sách Máy Lọc Nước phù hợp, đáp ứng nhu cầu.

Sau đó, để quyết định đâu là Máy Lọc Nước nên mua, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

1. Máy Lọc Nước có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng

Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên tránh những mẫu máy lọc nước giá rẻ. Bởi những sản phầm này đều có nguồn gốc xuất xứ không được rõ ràng. Đa số các linh kiện của máy, đặc biệt là lõi lọc đều không có sự kiểm định của các cơ quan chức năng. Vì thế nguồn nước sau lọc của các sản phẩm giá rẻ này đều không an toàn và không được tinh khiết như những gì quảng cáo. Thay vào đó, bạn nên chọn dòng máy của các thương hiệu có uy tín trên thị trường.

2. Có thể kiểm tra được hàng chính hãng hoặc chọn nơi bán có uy tín

Hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất…), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.

3. Tiêu chuẩn nước đầu ra đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng

Có thể xem xét dựa vào công nghệ lọc có đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra cho nguồn nước nhà bạn. Ví dụ, nếu bạn quan tâm nước để uống trực tiếp thì máy cần đạt chất lượng quốc tế: NSF, WQA hoặc các chứng nhận tương đương.

4. Lưu lượng lọc nước đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi người hàng ngày cần uống đủ 2l nước. Giả sử gia đình bạn có 4 người, lượng nước uống cần có là 8l/ngày. Ngoài ra bạn cần thêm lượng nước sạch nhất định để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hoặc sinh hoạt khác hàng ngày khoảng 20l – 30l. Tổng cộng mỗi ngày gia đình bạn sử dụng khoảng 30-40l nước sạch từ máy lọc nước. Đối với gia đình sử dụng máy có công suất lọc 10l/h, bạn chỉ mất khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ để lọc đủ lượng nước sử dụng cho cả gia đình.

5. Giá thành

Khi chọn mua máy lọc nước bạn nên cân đối kinh tế của gia đình để lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tầm tài chính mình có.

6. Chương trình hậu mãi, các chính sách bảo hành

Khách hàng mua sản phẩm máy lọc nước nên quan tâm cả chính sách chăm sóc khách hàng sau bán và bảo hành của hãng. Như các hãng máy lọc nước ChungHo, Coway (Hàn Quốc)… đều có bảo hành máy 12 tháng, thông báo thay lõi lọc đến khách hàng qua tổng đài của hãng. Nhờ đó khách hàng hoàn toàn yên tâm:

  • Luôn thay lõi lọc đúng kỳ hạn
  • Bảo dưỡng tận nhà theo quy trình chuẩn Hàn Quốc
  • Đảm bảo màng lọc chính hãng 100%
  • Quản lý chi phí vô cùng hợp lý

Ngoài các yếu tố trên, người tiêu dùng nên lưu ý thêm về:

  • Chi phí sử dụng cho 1 lít nước sạch
  • Độ thẩm mỹ
  • Sự tiện dụng
  • Máy đồng bộ hay không đồng bộ (cả máy đáp ứng được tiêu chuẩn hay chỉ có 1 vài bộ phận đáp ứng được yêu cầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156