Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí có chức năng gì?

Nếu bạn dùng máy lọc không khí, bạn chắc chắn sẽ gặp một thuật ngữ bốn chữ cái HEPA. Vậy bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí là gì? Nó có chức năng gì? Cùng Purimart tìm hiểu nhé!

1. Bộ lọc HEPA là gì?

HEPA chính là được viết tắt từ cụm từ” High Efficiency Particulate Air”. Theo đó, HEPA để chỉ sản phẩm có hiệu quả cao trong việc làm sạch loại bỏ các chất ô nhiễm, thu giữ các loại hạt siêu nhỏ. Bao gồm bụi, bụi mịn, vẩy, phấn hoa, nấm mốc và các chất gây dị ứng, vi khuẩn,…

Bộ lọc HEPA được cấu tạo như một chiếc lưới với nhiều sợi được sắp xếp ngẫu nhiên. Mật độ dày, đường kính sợi cực nhỏ chỉ từ 0.5 – 2 micromét nên dễ dàng bắt được các hạt siêu nhỏ mà các bộ lọc thông thường không thể bắt được. Bộ lọc HEPA có khả năng lọc được 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micron.

2. Cơ chế hoạt động của màng lọc HEPA

Bộ lọc HEPA hoạt động trên cơ chế giữ lại các hạt siêu nhỏ ở trong tấm màng lọc. 

Máy lọc không khí HEPA hoạt động bằng cách hút không khí vào thiết bị thông qua bộ lọc HEPA. Màng lọc này sẽ chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí vào tấm lọc và đẩy không khí sạch ra ngoài.

Quá trình lọc sạch này lặp lại liên tục. Chính vì vậy, máy lọc không khí sẽ giữ cho căn phòng của chúng ta luôn thoáng sạch, trong lành.

3. Ưu điểm của máy lọc không khí HEPA

Máy lọc không khí HEPA hiệu quả cao trong việc lọc các chất gây ô nhiễm trong không khí. Bộ lọc dày đặc này là  giải pháp để lọc sạch các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc và vẩy da thú cưng, vi khuẩn,… Giữ cho không gian ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, thông thoáng.

4. Nhược điểm của máy lọc không khí HEPA

Một trong những nhược điểm của bộ lọc True HEPA là không có khả năng loại bỏ mùi hôi. Để có thể khử mùi, máy lọc không khí cần có bộ lọc than hoạt tính.

Do bộ lọc HEPA có khả năng lọc sạch không khí hiệu quả nên có giá thành khá cao.

Như vậy, có thể thấy rằng máy lọc không khí có bộ lọc HEPA là một trong những lựa chọn tốt nhất và hiệu quả cao trong việc thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156