Bổ sung nước cho bé như thế nào là đủ?

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể. Mỗi tế bào cơ thể đều phụ thuộc vào nước để thực hiện chức năng và hoạt động của mình.

Chính vì vậy các bậc làm cha làm mẹ mong rằng có thể bắt đầu cho bé một thói quen uống nước lành mạnh. Nhưng khi nào nên bổ sung nước cho bé? Trước khi cho trẻ uống nước, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích để biết khi nào và làm thế nào có thể cho trẻ sơ sinh uống nước đúng cách.

Các chuyên gia tin rằng em bé sơ sinh chưa cần uống thêm nước cho đến khi được khoảng 6 tháng tuổi. Bé được cung cấp đủ nước từ sữa mẹ hoặc sữa bột ngay cả khi thời tiết nóng. Nếu hấp thụ nước quá nhiều có thể làm giảm ham muốn ăn và cản trở hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa trong cơ thể trẻ. 

Các mốc thời gian cụ thể bé có thể bắt đầu uống nước

Trẻ sơ sinh – 3 tháng

Trẻ sơ sinh không nên cho uống nước. Lúc này bụng bé còn nhỏ, do vậy trẻ không cần uống nước thêm ngoài sữa, quá nhiều nước sẽ làm mất cân bằng điện giải trong cơ thể và có thể ảnh hưởng đến não và chức năng tim.

Trẻ từ 4- 6 tháng

Uống nước của trẻ ở giai đoạn này không nguy hại nhưng không cần thiết. Đặc biệt là các em bé bú sữa mẹ. Những em bé ăn sữa công thức (sữa bột) có thể bổ sung thêm ít nước khi thời tiết nóng trên 37 độ nhưng tốt nhất nên liên hệ bác sĩ nhi khoa để được tư vấn đầy đủ hơn. Lưu ý không bao giờ được thêm nước để làm loãng sữa bột khi cho trẻ ăn.

Trẻ trên 6 tháng

Trẻ ở độ tuổi này trẻ đã bắt đầu có thể uống nước. Hãy cho bé học cách làm quen với nước bằng cách uống từng ít một.

Nước nào là phù hợp với bé?

Nước khoáng thiên nhiên/Nước suối: Mặc dù là nước khoáng thiên nhiên tinh khiết nhưng chứa hàm lượng khoáng cao, đặc biệt là canxi và sodium, những chất tuyệt đối không tốt đối với cơ thể trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ nên tránh cho trẻ sử dụng nước khoáng.

Nước lọc tinh khiết: phù hợp cho trẻ sơ sinh vì có hàm lượng khoáng chất thấp, đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Hãy hỏi bác sĩ để có những lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định bắt đầu cho trẻ uống nước.

Nguồn: Newkidscenter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156