Cách tự thay lõi máy lọc nước RO tại nhà

Lõi lọc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước lọc ra. Khi đã dùng máy lọc nước, bạn nhất định phải chú ý đến vấn đề vệ sinh cũng như thay lõi lọc định kỳ. Điều này giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị, đồng thời đảm bảo nguồn nước luôn sạch, tinh khiết.

Mỗi lõi lọc sẽ có thời gian thay thế khác nhau. Khi mua hàng, bạn nên lưu ý đến điều này. Việc thay lõi lọc cũng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Bạn có thể “bỏ túi” cách thay lõi cho máy lọc nước gia đình như sau:

Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước RO tại nhà

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem kích thước, chủng loại của lõi lọc gia đình bạn như thế nào để mua lõi thay thế cho phù hợp. Theo kinh nghiệm của phần đông khách hàng, mua hàng ở đâu nên thay lõi ở đó sẽ tốt hơn. Khách cần chú ý kiểm tra gioăng có còn nguyên vẹn trên lõi vì nếu gioăng hở sẽ gây rò rỉ nước.

Nắm bắt các bước thay lõi lọc máy lọc nước RO có thể giúp bạn tự thay tại nhà

Các bước thao tác thay lõi

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước đầu vào cho máy lại. Vì khi nước nguồn chưa được ngắt, nước vẫn được bơm lên sẽ làm trào ra ngoài khi bạn thao tác.
  • Bước 2: Vặn xoáy lõi lọc ra ngoài theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Bước 3: Rửa lõi lọc sạch sẽ, nếu muốn thay mới thì bạn cần phải bỏ lớp nilon ra.
  • Bước 4: Lắp lại lõi lọc. Khi lắp, bạn không nên vặn chặt lại mà nên để lại khoảng 1 – 2 vòng ren để xả nước vào. Sau đó cho nước vào cho đến khi nước tràn ra ngoài thì mới vặn chặt lại. Với các thao tác vặn, bạn nên dùng găng tay chuyên dụng nhằm tránh tình trạng vặn không sát khiến nước bị rò rỉ.
  • Bước 5: Bật nguồn điện để cho máy lọc nước hoạt động bình thưởng trở lại.

Thời gian thay lõi máy lọc nước RO

Máy lọc nước tinh khiết RO ChungHo bao gồm 4 lõi lọc: lõi lọc thô Sediment, lõi lọc Pre Carbon, lõi lọc RO, lõi lọc Post Carbon. Mỗi lõi có thời gian thay định kỳ khác nhau, cụ thể là:

  • Bộ lọc Sediment: Bộ lọc cấu tạo nguyên khối, có chức năng loại bỏ các loại chất bẩn trong nước như bụi, cát, gỉ sét v..v.. thông qua cấu trúc sợi 3 chiều với kỹ thuật Melt-Blown Technology. (Thời hạn thay thế từ 6 đến 12 tháng)
  • Bộ lọc Pre Carbon: Bộ lọc cấu tạo nguyên khối, sử dụng carbon nén nhiệt độ cao giúp hấp thụ và loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan có hại cho sức khỏe như THM, VOCs, các hóa học hữu cơ và clo cótrong nước. (Thời hạn thay thế từ 12 đến 18 tháng)
  • Bộ lọc màng RO: Bộ lọc cấu tạo nguyên khối, có khả năng loại bỏ triệt để các chất ô nhiễm, kim loại nặng như đồng, sắt, nhôm, asen, mangan, nitrit, vi khuẩn, vi rút, chất phóng xạ, tảo lục, vật liệu i-on florua vv… là những chất gây gại cho sức khỏe. (Thời hạn thay thế từ 24 đến 36 tháng)
  • Bộ lọc Post Carbon: Bộ lọc cấu tạo nguyên khối, sử dụng than hoạt tính số 1 thế giới của tập đoàn Calgon, giúp loại bỏ triệt để các loại khí gas như Metan, Clo hoà tan và gây mùi, vị khó chịu trong  nước, cho nước có vị tươi má tự nhiên. (Thời hạn thay thế từ 6 đến 12 tháng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156