Căn hộ tầng cao không khí có sạch hơn tầng thấp?

Chọn mua nhà ở ngoại thành, đầu tư căn hộ trên những tầng cao hiện đang là xu hướng của nhiêu cư dân đô thị để tránh khói bụi. Thế nhưng trước tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng như hiện nay, giải pháp này có thật sự hiệu quả?

Tác nhân gây ô nhiễm không khí?

Với kích thước siêu nhỏ, bụi mịn PM (PM10, PM2.5, PM1.0) dễ dàng tồn tại cả ở những tầng không khí cao, bay xa đến hàng chục km, phát tán rất nhanh theo chiều gió và có thể xâm nhập vào trong nhà. Chúng tồn tại trong không khí lâu hơn bụi thô và rất khó xử lý.

Nguy hiểm nhất chính là bụi siêu siêu mịn PM1.0, kích thước của chúng chỉ bằng 1/50 lần sợi tóc nên rất dễ thâm nhập vào sâu bên trong cơ thể, các cơ quan như phổi, máu, gây nên các bệnh lý về hô hấp, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và thậm chí còn gây rối loạn tâm lý, làm suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.

Tiếp đến là các loại khí, khói thải từ hàng triệu phương tiện giao thông, hàng ngàn khu công nghiệp bủa vây mỗi ngày. Các loại khí SO2, NO2, VOC, CO… đe dọa trực tiếp tới cơ quan hô hấp.

Tất cả những tác nhân trên thường rất khó quan sát bằng mắt thường, chúng lơ lửng ở mọi nơi, nhưng tác hại mang đến vô cùng lớn.

Ở chung cư tầng cao không khí sẽ trong lành hơn tầng thấp?

Theo ThS.BS Chu Thị Cúc Hương, Phó Trưởng Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết: “Thực ra chưa có nghiên cứu nào cụ thể chỉ ra giữa tầng cao với tầng thấp có sự chênh lệch về ô nhiễm không khí. Nhưng để phòng tránh sự ô nhiễm không khí, mọi người có thể đóng cửa nhà, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang, đặc biệt với những nhà gần đường, nơi dân cư đông đúc, ùn tắc giao thông”.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên không giúp không khí sạch hơn?

Nhiều người quan niệm lau nhà thường xuyên sẽ giúp không khí sạch hơn nhưng nhiêu đó là chưa đủ. Việc làm này chỉ làm sạch các hạt bụi thô có kích thước lớn, về mức độ gây hại, chúng hầu như không nguy hiểm. Bụi mịn, mùi, khí độc mới là những tác nhân nguy hiểm và chỉ có thể được làm sạch bằng thiết bị chuyên dụng.

Máy lọc không khí LG Puricare– máy lọc không khí lọc bụi mịn PM1.0 duy nhất trên thế giới

Được phát triển bởi tập đoàn LG Electronic, máy lọc không khí LG đạt chứng nhận về khả năng lọc được 99% bụi siêu mịn PM1.0, khử khí độc hại chỉ sau 12 phút hoạt động. Thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng Việt Nam, các sản phẩm máy lọc không khí của hãng được sản xuất 100% tại Hàn Quốc.

LG PuriCare sử dụng công nghệ hút 360 độ giúp máy có thể hút và lọc không khí ở mọi hướng xung quanh và phân phối không khí sạch đều khắp phòng. 1 bộ tăng cường làm sạch giống quạt gió thông minh đặt phía trên vừa có tác dụng làm mát, vừa giúp đẩy không khí ra xa.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, người già hay sức đề kháng yếu, LG mang đến giải pháp diệt khuẩn toàn diện. Công nghệ ion âm mật độ 3 triệu hạt/cm3 giúp tiêu diệt 99% vi khuẩn, vi rút trong không khí. Chưa kể với mật độ cực cao, ion âm còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch.

Ô nhiễm không khí được cho là liên quan đến 30% ca tử vong liên quan đến ung thư phổi, 40% ca tử vong liên quan đến bệnh lý hô hấp, 25% ca đột quỵ não và bệnh lý tim mạch. Đứng trước tình trạng này, bảo vệ sức khỏe và chất lượng không khí là giải pháp quan trọng giúp gia đình đẩy lùi bệnh tật. Với máy lọc không khí chuyên dụng LG PuriCare, mỗi khoảnh khắc sống của gia đình sẽ trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156