Kinh nghiệm mua máy lọc không khí bạn nên biết

Trước tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiệm trọng đặc biệt ô nhiễm không khí ở những thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội thì việc lựa chọn máy lọc không khí đang được xem là giải pháp khá hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Điều hoà không phải là giải pháp tối ưu đối với vấn đề không khí nhiễm bụi, vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt là ở những thời điểm chuyển mùa thì phần lớn nguyên nhân mà người già, trẻ em bị ốm là do nhiễm khuẩn từ không khí. Chính vì vậy mà các sản phẩm máy lọc không khí đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua máy lọc không khí dưới đây để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu được sử dụng trong gia đình. Có khả năng lọc sạch mọi bụi bẩn có trong không khí nhờ vào cấu tạo của các màng lọc bên trong. Thông qua những lớp màng lọc đó giúp bỏ được các tác nhân như bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc, khí mùi độc hại….

Những lưu ý khi mua máy lọc không khí

Chỉ mua loại máy bạn cần

Hiện trên thị trường có rất nhiều máy lọc không khí đắt tiền và sở hữu nhiều tính năng mà bạn không cần đến. Nếu chỉ dị ứng phấn hoa hoặc lông thú cưng, bạn chỉ cần là một bộ lọc ion hoặc bộ lọc Hepa là đủ. Nếu bạn không gặp vấn đề với mùi, đừng chọn máy lọc bằng đèn UV để tránh gây lãng phí.

Chỉ mua loại máy lọc không khí bạn cần

Cân nhắc chi phí thay các bộ lọc

Các máy lọc không khí giá rẻ thường đòi hỏi phải thay thế bộ lọc thường xuyên. Bởi vậy, trước khi bạn mua hãy tìm hiểu bộ lọc đó có tuổi thọ bao lâu và cân nhắc kĩ nhé.

Tìm hiểu thông số và đánh giá

Điều này đặc biệt đúng đối với các máy ion, Hepa vì hiệu quả của chúng thay đổi tùy thuộc vào loại công nghệ sử dụng. Đặc biệt, bạn nên chú ý tham khảo đánh giá từ những người đã sử dụng thiết bị.

Tìm hiểu thông số và đánh giá trước khi mua

Cân nhắc ngân sách 

Máy ion thường rẻ hơn so với máy lọc không khí khác. Chúng tương đối tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, với các dòng máy lọc không khí sử dụng bộ lọc Hepa lại cho hiệu quả lọc khí tốt.

Sử dụng cây cối trong nhà như một máy lọc không khí tự nhiên

Có một sự thật thường bị lãng quên rằng thực vật đem đến hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà. Do đó, bên cạnh máy lọc không khí, bạn cũng nên trang bị thêm cây xanh cho căn hộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156