Lợi ích tuyệt vời khi chọn máy lọc không khí khử mùi

Môi trường ô nhiễm ở Việt Nam như hiện nay, giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này là sử dụng máy lọc không khí khử mùi. Nhưng nhiều người vẫn còn đang băn khoăn máy lọc không khí khử mùi có thật sự tốt và có tác dụng như tên gọi hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lợi ích tuyệt vời mà máy lọc không khí mang lại

– Diệt được 99,9% vi khuẩn 

Theo nghiên cứu của Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) và Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam), các dòng máy lọc không khí khử mùi có tích hợp công nghệ Plasmacluster ion. Nên có khả năng tiêu diệt được 99,9 % vi khuẩn. Vì những dòng máy lọc không khí này, có thể sinh ra các ion mang điện tích. Có khả phá vỡ vào cấu trúc protein của vi khuẩn, virus. Nhằm ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn.

– Lọc bụi có kích thước siêu nhỏ

Màng lọc HEPA của các máy lọc không khí có công dụng giữ được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc). Thậm chí là bụi PM 2.5 – có kích thước siêu nhỏ, gây nguy hại đến tim và não của người, xuất hiện trong khí thải của các phương tiện giao thông hay khói thải công nghiệp… Lượng bụi bẩn có trong không khí bị hút và gần như bị giữ lại toàn bộ ở màng lọc HEPA.

– Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại trong phòng

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói, mùi cơ thể… máy lọc không khí khử mùi đã sử dụng màng lọc than hoạt tính. Đồng thời, công nghệ phát tán ion giúp không khí trong phòng được khử sạch và trong lành. Mang đến môi trường thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.             

– Loại bỏ nấm mốc, phấn hoa gây dị ứng

Màng lọc HEPA còn có thể lọc được 99,97% các hạt phấn hoa, nấm mốc có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được. Nhờ công nghệ Plasmacluster ion, có khả năng phá vỡ cấu trúc phân tử. Đồng thời hạn chế khả năng tăng trưởng của nấm mốc nhờ các ion được phát ra với mật độ cao. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại gia đình mà bạn nên biết

Máy lọc không khí khử mùi đang dần đã trở nên quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Do đó không chỉ quan tâm đến việc lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí khử mùi phù hợp. Mà người dùng cũng cần biết cách dùng và bảo quản. Để có thể tận dụng tốt nhất các chức năng lọc không khí của máy. Cũng như tiết kiệm tối ưu điện năng cho gia đình bạn. Vì vậy, trong quá trình dùng, bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng

Để đảm máo máy lọc không khí đạt hiệu quả mang lại. Bạn cần lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng. Không nên dùng máy có diện tích lọc nhỏ hơn hoặc lớn hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn chạy máy ở chế độ thấp thì lọc không khí sẽ tốn thời gian hơn. Còn ngược lại nếu bạn để máy lọc ở chế độ cao nhất để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện khi lựa chọn các máy lọc đúng diện tích sử dụng. Do vậy, điều đầu tiên bạn cần dùng máy lọc không khí phù hợp với diện tích không gian phòng.

Lợi ích tuyệt vời khi chọn máy lọc không khí khử mùi
Lựa chọn máy lọc không khí khử mùi phù hợp không gian

– Lưu ý vị trí đặt máy phải đúng cách

Việc đặt máy lọc không khí không đúng cách khiến hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.

Thông thường các dòng máy lọc không khí sẽ có 3 cửa hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới. Vì vậy, bạn nên đặt máy cách xa vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn để không cản trở luồng đối lưu không khí.

Nếu gia đình bạn dùng điều hòa thì nên để máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa, điều đó sẽ giúp luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn.  Giúp máy lọc sạch nhanh hơn.

– Nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc cũng như màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Các màng lọc không khí thường được lắp ở mặt sau của máy thì bạn có thể dùng tay để tháo ra. Sau đó dùng hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc bên trong. Giúp màng lọc sạch, hoạt động hiệu quả hơn. Nên vệ sinh  định kỳ 1-2 tháng vệ sinh 1 lần và 2 năm để thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt.

Trên đây là những thông tin về lợi ích cũng như cách dùng máy lọc không khí khử mùi đạt hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin hoặc mua máy lọc không khí khử mùi, bạn vui lòng liên hệ Purimart để được tư vấn nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156