Máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh – Tư vấn cách dùng hiệu quả

Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh còn rất yếu. Vì vậy rất nhiều cha mẹ phân vân không biết có nên chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Lợi ích khi dùng máy lọc không khí cho trẻ

Môi trường ô nhiễm nặng nề, việc dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh là việc cần thiết. Có thể nói đây là giải pháp tối ưu nhất với các công dụng sau:

Máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh - Tư vấn cách dùng hiệu quả

– Máy lọc không khí với chức năng lọc bụi

Máy lọc không khí có khả năng loại bỏ bụi lớn như tóc rụng, lông động vật, bụi vải. Quan trọng hơn là khả năng loại bỏ bụi mịn hiệu quả – đây là thành phần ô nhiễm không khí chính gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, tim mạch cho trẻ sơ sinh.

Tính năng khử mùi nhanh chóng

Không chỉ có tính năng loại bỏ bụi, máy lọc không khí còn có khả năng khử mùi thức ăn, thuốc lá, nhà vệ sinh, ẩm mốc, cống rãnh, khả năng khử mùi mạnh của máy lọc không khí. Như vậy, sẽ có hiệu quả khi các bé sống gần môi trường có nhiều thuốc lá hay các khu công nghiệp, bãi rác…

Chức năng kháng khuẩn

Đây chính là công dụng quan trọng nhất của máy lọc không khí. Khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các chất gây dị ứng, gây bệnh trong trong khí sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của bé tốt nhất.

Ngoài ra còn một số chức năng khác

Không dừng lại ở những lợi ích trên, một số máy lọc không khí còn có chức năng tạo ẩm (bù nước). Và bổ sung thêm độ ẩm hạn chế khô da, viêm mũi viêm họng. Công dụng này thật sự rất tốt kể cả trường hợp bé ở trong phòng điều hoà nhiều.

Với những lợi ích của máy lọc không khí chúng tôi phân tích ở trên. Chắc hẳn bạn đã có quyết định nên dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay không rồi phải không nào? Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng máy lọc không khí để bảo vệ tối ưu nhất cho sức khoẻ của bé yêu.

Lưu ý khi lựa chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh

Mua máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh hay bất cứ cứ máy lọc không khí gia đình hay máy lọc không khí xe hơi. Bạn cũng cần nắm được những điều sau đây để đảm bảo chọn được máy lọc không khí tốt nhất.

Lựa chọn máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh phù hợp bảo vệ con yêu toàn diện
Máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh – Tư vấn cách dùng hiệu quả

Nên chọn đúng tính năng của máy lọc không khí dành cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí dành riêng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại máy lọc không khí có đầy đủ tính năng như diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bé. Ngoài ra, những gia đình dùng điều hoà mùa hè hay máy sưởi vào mùa đông. Nên chọn dòng máy có tính năng tạo ẩm. Vì điều hoà, máy sưởi thường làm không khí bị khô, trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Việc tìm vị trí đặt máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh phù hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của em bé. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt máy lọc không khí trên bề mặt phẳng, ổn định. Chắc chắn, tránh xa vị trí bé nằm để hạn chế luồng khí thổi vào người, ảnh hưởng đến sức khoẻ bé.

Sử dụng đúng mức, không nên lạm dụng

Cái gì dùng quá cũng không tốt, chính vì vậy bạn nên dùng máy lọc không khí đúng mức. Đặc biệt, không nên lạm dụng các tính năng như tạo ẩm khi trời mưa, điều này vừa gây lãng phí điện vừa không tốt cho hệ hô hấp của trẻ.

Với các dòng máy lọc không khí tiên tiến có công nghệ ozone, chỉ nên dùng trong khoảng thời gian cố định. Vì khi dùng quá mức, ozeno có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Những chia sẻ về tư vấn cách dùng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh ở trên, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156