Máy lọc không khí có tốt không?

Khi không khí bị ô nhiễm ở mức báo động, đặc biệt ở các thành phố lớn thì máy lọc không khí không còn là khái niệm mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ: Máy lọc không khí có tốt không? Có thực sự cần thiết phải mua máy lọc không khí không? Làm thế nào có được chất lượng không khí tốt nhất? Purimart sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí loại bỏ các chất gây hại có trong trong không khí

Máy lọc không khí là một thiết bị giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. Các chất đó là khói bụi, bụi mịn, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), khí độc, mùi hôi…. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý giữ lại và khóa chặt các chất ô nhiễm đó trong hệ thống màng lọc và đưa ra luồng không khí trong lành giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

 Cấu tạo của máy lọc không khí

Máy lọc không khí Samsung với hệ thống 3 màng lọc khí hiệu quả

Thông thường các loại máy lọc không khí sẽ có 3 bộ phận chính:

  • Động cơ và cánh quạt: gồm hệ thống điện, mô tơ, quạt. Công suất, khả năng hút lọc không khí phụ thuộc chính vào bộ phận này.
  • Hệ thống màng lọc không khí: bao gồm một màng lọc trước ngăn bụi có kích thước lớn. Tiếp đến là màng lọc HEPA có tác dụng loại bỏ bụi mịn, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc. Ngoài HEPA, máy lọc còn trang bị thêm màng lọc Carbon than hoạt tính để khử mùi, khí độc hại. Tuổi thọ mỗi màng lọc khác nhau, phụ thuộc vào môi trường hoạt động của máy.
  • Khung máy: Đây là bộ phận bên ngoài, thường được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại sơn tĩnh điện. Khung này có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong.

Máy lọc không khí có thực sự tốt không?

Nhiều người tiêu dùng vẫn còn nghi ngợi về công dụng mà máy lọc không khí mang lại. Một trong những nguyên nhân khó đánh giá hiệu quả ngay của thiết bị này là không khí không màu, không mùi, không vị và có sự lan truyền rất nhanh, khó kiểm soát. Mặt khác việc hít thở không khí trong lành giống như uống thuốc bắc. Bạn cần có thời gian để cảm nhận sự thay đổi. Phần lớn người dùng sẽ cảm nhận được sau 1- 2 tháng sử dụng. Các dấu hiệu nhận biết có một nguồn không khí sạch là phòng không còn mùi hôi, ít xuất hiện nấm mốc, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, ít dần các triệu trứng hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, khó thở…. Sau đây là những công dụng cơ bản của máy lọc không khí.

Với những công dụng hữu ích, máy lọc không khí giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Lọc sạch bụi mịn, làm sạch không khí trong nhà

Bạn có từng thấy những màng bụi mỏng lắng đọng trên các bề mặt xung quanh đồ vật trong nhà? Đó là những hạt bụi to. Còn có loại bụi mịn với kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy. Chúng gây ra hầu hết các bệnh về đường hô hấp. Dùng máy lọc không khí có thể giúp bạn loại bỏ các loại bụi, kể cả bụi mịn có kích thước siêu nhỏ chỉ 0,3 micron.

Khử mùi hôi hiệu quả

Máy lọc không khí được trang bị màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ các chất ô nhiễm gây mùi khí độc hại. Chức năng tuyệt vời này có thể khử được các mùi khói thuốc lá, mùi ẩm mốc, mùi sơn tường, mùi thức ăn

Ngăn ngừa dị ứng và các bệnh hô hấp

Không khí trong nhà ô nhiễm khiến cho bạn liên tục bị hắt hơi, bị nghẹt mũi đặc biệt thời tiết chuyển mùa càng làm bạn khó chịu. Hay khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng như phấn hoa, lông thú cưng trong không khí dẫn đến phát ban và nổi mụn.

Máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ các chất gây dị ứng có trong không khí bằng cách đẩy không khí qua bộ lọc, giữ lại các tác nhân gây hại, mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156