Máy lọc không khí giúp gia đình bình tĩnh trước dịch bệnh

Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân khỏi dịch bệnh và sự ô nhiễm, người dùng có thể tìm mua những mẫu máy lọc không khí. Nếu lần đầu sắm máy lọc không khí, bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau.

Màng lọc không khí

Máy lọc không khí có cấu tạo gồm 3 phần chính: khung máy, quạt hút, màng lọc. Trong đó, màng lọc là bộ phận quan trọng nhất, có nhiệm vụ lọc sạch không khí mà quạt hút đưa vào, giữ lại mọi bụi bẩn, nấm mốc,… gây hại.

Lớp màng đầu tiên sẽ loại bỏ các hạt ô nhiễm có thể nhìn thấy bằng mắt thường (bụi, sợi vải, lông thú…). Khi màng lọc này bẩn, người dùng có thể rửa sạch rồi dùng tiếp, không cần mua mới.

Màng lọc HEPA (viết tắt từ High Efficiency Particulate Air: bộ lọc không khí hiệu suất cao): gồm những sợi rất nhỏ có đường kính từ 0.2-2 micromet, xếp chồng lên nhau tạo thành tấm lọc nhiều lớp. Chúng liên kết với nhau giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, phấn hoa, bụi mịn PM2.5 và bụi siêu nhỏ đường kính >0.3 micromet.

Cuối cùng, màng lọc làm từ than hoạt tính cao cấp (deodorizing) sẽ giúp khử mùi hôi, mùi thức ăn và các khí khó chịu khác trong không khí. Chúng có tuổi thọ 18-24 tháng, tuỳ vào môi trường ô nhiễm nhiều hay ít.

Chức năng Inverter tiết kiệm điện

Người dùng cần chọn mua những model có khả năng tiết kiệm điện. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình sử dụng.

Hiện tại có một số thương hiệu trang bị cho các sản phẩm công nghệ cảm biến bụi mịn tự động, kiểm tra chất lượng không khí trong phòng theo thời gian thực. Máy sẽ cảnh báo mức độ ô nhiễm trong phòng thông qua các màu đèn LED. Sau đó tự động điều chỉnh tốc độ gió và chọn chế độ làm sạch tối ưu. Nếu chất lượng không khí tốt, thiết bị tự động tạm nghỉ để tiết kiệm năng lượng.

Hoạt động êm ái không tiếng ồn

Máy lọc không khí thường có độ ồn khoảng từ 18 dB – 50 dB. Ngưỡng ồn này thay đổi tùy thuộc công suất (máy lọc không khí có 5 mức gió từ nhẹ đến cao). Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì độ ồn chỉ như tiếng gió thổi khi ở ngưỡng 18 dB hoặc tiếng thì thầm khi ở 30 dB. Loại máy có độ ồn tối đa 50 dB thường dùng trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Trẻ em rất nhạy cảm với tiếng ồn khi ngủ. Do vậy, những chiếc máy lọc cần hoạt động êm ái, tránh đánh thức em bé. Người mua nên tham khảo kỹ về độ ồn, thử nghiệm ở các chế độ khác nhau để đảm bảo máy không quá ồn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156