Máy lọc không khí hoạt động có ồn không?

Máy lọc không khí có ồn không? Có tốn điện không? sử dụng máy lọc không khí nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Máy lọc không khí có ồn không?

Máy lọc không khí thường có độ ồn vào khoảng 15dB – 50dB. Ngưỡng ồn này sẽ thay đổi tùy thuộc công suất (thông thường máy lọc không khí có 5 mức gió từ nhẹ đến cao).

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì độ ồn chỉ như tiếng gió thổi khi ở ngưỡng 15dB hoặc tiếng thì thầm khi ở 30dB hay tiếng nói chuyện bình thường tương ứng với độ ồn 50dB (loại máy có độ ồn tối đa 50dB thường sử dụng trong phòng khách hay văn phòng làm việc, quán cà phê,… không sử dụng ở phòng ngủ).

Máy lọc không khí có tốn điện không?

Lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng 0.025 – 0.055 kW/h, tức là nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng từ 0.6 – 1.32 kW/h và số tiền bạn phải trả chỉ từ 3 – 5000 đồng/ngày, tương đương với một chiếc bóng đèn compact.

Máy lọc không khí sử dụng trong phòng ngủ

Nếu muốn sử dụng máy trong phòng ngủ thì bạn nên chọn loại máy phù hợp với diện tích phòng, đồng thời chọn chế độ ngủ khi cho chạy máy qua đêm (tức để máy hoạt động với công suất thấp ở ngưỡng ~15dB).

Máy lọc không khí ChungHo A200

Máy lọc ChungHo Iguassu A200 trang bị lớp màng cao cấp HEPA Filter với lỗ lọc siêu nhỏ. Thiết bị loại bỏ 99.97% các hạt ô nhiễm li ti kích thước lớn hơn 0.3μm.

Ngoài ra, máy còn sử dụng thêm màng Prefilter hút các hạt ô nhiễm có thể nhìn thấy được bằng mắt thường (bụi, sơ vải, lông thú…). Màng lọc kháng khuẩn Medium Filter diệt vi khuẩn, nấm mốc, rận rệt, cát vàng… Cuối cùng là màng Deodorizing làm từ than hoạt tính cao cấp khử mùi Este, VOCs, amoniac, khói thuốc lá và mùi thức ăn xào nấu bay trong nhà.

Với công suất 2.85m3/phút, Iguassu A200 phù hợp với phòng ngủ, phòng đọc sách diện tích 23m2. Thiết kế máy gọn nhẹ, còn được các gia chủ sắm làm đồ trang trí nội thất trong nhà. Giá bán lẻ khoảng 6 triệu đồng. Khách hàng có thể thuê chính hãng với giá tiết kiệm chỉ 550.000 đồng mỗi tháng.

Máy lọc không khí Coway AP-1009CH

Coway gây ấn tượng với người dùng nhờ chú trọng thiết kế gọn gàng, giúp thương hiệu này có những giải thưởng như Good Design Award, International Design Excelence Awards.

Coway AP-1009CH có công suất lọc không quá lớn, phù hợp với phòng 33 m2, tương đương phòng ngủ, phòng khách hay căn hộ nhỏ. Máy có 3 bước lọc loại bỏ bụi PM2.5, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng.

Máy sử dụng công nghệ lọc thảo dược True HEPA với 3 màn lọc đa chức năng giúp loại bỏ 99% bụi 0.3 micromet, lông vật nuôi, bụi vải, mùi hôi, vi khuẩn…

Thiết bị có hệ thống điều khiển thông minh, hoạt động tối ưu bằng cách cảm nhận mức độ ô nhiễm, thông qua hệ thống đèn LED chỉ báo. Đồng thời, máy cũng thông báo thời điểm cần thay màn lọc để người dùng dễ nhận biết, giúp cải thiện hiệu suất lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156