Máy lọc không khí nào tốt và phù hợp nhất? – Kinh nghiệm chọn mua

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí cho gia đình

Máy lọc không khí nào tốt? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đang có ý định chọn mua thiết bị này. Để biết máy lọc không khí nào tốt bạn nên căn cứ vào các yếu tố: Màng lọc, diện tích phòng, độ ẩm, tiếng ồn, chức năng, giá bán,… Máy lọc khí nào đáp ứng được nhu cầu, phù hợp với không gian ngôi nhà, vừa tầm với túi tiền của bạn chính là máy lọc khí tốt nhất và phù hợp nhất.

1.Phải có màng lọc bụi mịn PM2.5 HEPA

Màng lọc HEPA giúp loại bỏ bụi mịn, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc

Bụi mịn đang là vấn đề được người dân hết sức quan tâm. Do đó, máy lọc không khí cần có màng lọc bụi mịn, màng lọc này có tên gọi “màng lọc HEPA”.

Không phải máy làm sạch không khí nào cũng có màng lọc HEPA. Ngay trên các thiết bị chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như điều hòa… cũng chỉ có màng lọc thô mà thôi.

Ngoài ra, khi chọn máy lọc không khí bạn nên chọn dòng máy có chức năng hiển thị mức độ ô nhiễm. Với chức năng này, bạn kiểm soát được chất lượng không khí trong nhà, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

2.Diện tích phòng phù hợp

Mỗi máy lọc lại phù hợp với diện tích phòng khác nhau. Khi mua máy, thông số này sẽ được nhà sản xuất cung cấp in trên bao bì sản phẩm. Bạn căn cứ, lựa chọn máy lọc khí tốt nhất với diện tích nhà mình.

Không nên mua máy có công suất lọc chênh lệch quá nhiều. Ví dụ phòng to lại mua máy lọc không khí gia đình có diện tích phòng nhỏ. Như vậy máy sẽ không lọc được hết không khí trong nhà, không cho hiệu quả tối đa. Ngược lại, phòng nhỏ mà mua máy to quá sẽ gây lãng phí năng lượng.

3. Độ ồn khi máy lọc không khí hoạt động

Máy lọc không khí Samsung có độ ồn thấp cho gia đình bạn giấc ngủ ngon

Độ ồn khi hoạt động cũng là một trong những tiêu chí đánh giá máy lọc không khí loại nào tốt. Đồng thời cũng là căn cứ để bạn xác định nên mua máy lọc không khí loại nào. Độ ồn mỗi loại máy khác nhau. Máy nào độ ồn càng thấp càng tốt. Bạn không nên mua máy có độ ồn chạm ngưỡng 55-60dB. Chỉ nên mua loại có độ ồn thấp hơn. Như vậy sẽ không nghe thấy tiếng ồn, yên tĩnh khi nghỉ ngơi.

Một kinh nghiệm nữa là khi mua máy bạn nên chọn các dòng máy có nhiều chế độ hoạt động, đặc biệt là có chế độ hoạt động ban đêm. Nếu có chế độ này, vào ban đêm máy sẽ tự động chuyển sang hoạt động ở công suất thấp, không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người già.

4. Máy làm sạch không khí tạo ion âm

Máy lọc không khí ChungHo CHA N500A có máy phát xung ion loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn

Ion âm (các nguyên tử mang điện tích âm trong không khí) hay còn được gọi là “Vitamin không khí”. Có tác dụng loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn bay lơ lửng trong không khí. Lọc và khử mùi hôi khó chịu, ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển, tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần chúng ta trở nên phấn chấn hơn, ngủ ngon hơn….

Bởi vậy khi mua máy lọc khí bạn nên quan tâm đến chức năng này.

5. Các chức năng khác

Bên cạnh những chức năng cần phải có trên, khi chọn mua bạn nên cân nhắc đến các chức năng sau: Hẹn giờ tắt, Tiết kiệm điện khi hoạt động (máy có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter), khử mùi (mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi hôi,….) lọc phấn hoa (tác nhân gây dị ứng)…

6. Giá bán của máy lọc không khí

Nên mua máy lọc không khí nào tốt nhất? Chắc chắn đa số chúng ta đều nghĩ đến dòng máy có giá thành đắt nhất. Bởi có nhiều chức năng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên căn cứ vào tài chính gia đình và nhu cầu cá nhân.

Nếu bạn chỉ cần có các chức năng lọc khí cơ bản thì máy khoảng 4-5 triệu là hợp lý. Nếu bạn muốn dòng máy có thêm combo tiết kiệm điện + lọc bụi mịn + tự động hẹn giờ, điều chỉnh chế độ phù hợp thì nên mua các dòng từ 5 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156