Máy lọc nước RO có tốt hơn so với công nghệ lọc khác

Trên thị trường máy lọc nước hiện có 2 công nghệ lọc chính là RO và Nano. Nhiều người chưa biết phân biệt 2 loại máy này. Cùng tìm hiểu máy lọc nước RO là gì và ưu điểm ra sao, hợp với gia đình nào nhé.

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ RO (REVERSE OSMOSIS) là công nghệ lọc nước hiện đại giúp từ bỏ, ngăn chặn các tác nhân gây hại (bụi bẩn, bùn đất, vi khuẩn,…) ra khỏi nguồn nước. Sau khi được lọc, nước thành phẩm sẽ là nước an toàn, đảm bảo sạch sẽ vệ sinh để uống trực tiếp, nấu nướng, sử dụng trong sinh hoạt.

Công nghệ RO sử dụng màng lọc có khe lọc siêu nhỏ, từ 0.0001 micro mét. Với nhiều màng lọc khác nhau, máy lọc nước RO lọc được từ bụi thô nhìn thấy được cho đến vi khuẩn, vi sinh vật vô hình không nhìn được bằng mắt thường.

Những ưu điểm của máy lọc RO

Máy lọc nước RO lọc được nhiều nguồn nước

  • Lọc được đa dạng nguồn nước: Dù bạn ở thành thị dùng nước máy từ nhà máy nước hay ở nông thôn dùng nước giếng, nước mưa, nước ao hồ,… thì đều có thể dùng máy RO. Ngay cả nước nhiễm phèn, nước bị nhiễm sắt, nhiều canxi,… cũng lọc được.
  • Có thể uống trực tiếp nước tại vòi: Đây là một ưu điểm rất thiết thực, tiện lợi của máy lọc RO. Bạn sẽ không phải mất công đun nước, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với mua nước tinh khiết đóng chai bán sẵn.
  • Máy lọc nước RO có thể lắp thêm bơm nước cho nơi áp lực nguồn nước thấp.
  • Chi phí thay lõi lọc nước rẻ, tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng.
  • Tuổi thọ máy được đánh giá là khá cao.

Những nhược điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO Coway

  • Khi hoạt động có thể phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào từng loại máy.
  • Máy khi lọc sẽ có nước thải. Để tránh lãng phí, bạn nên tận dụng chỗ nước thải này để lau nhà hoặc tưới cây. Tuy là nước thải nhưng chúng không phải nước bẩn, chỉ là không lọc được qua các màng RO.
  • Màng lọc nhanh tắc nên người dùng phải lưu ý vệ sinh màng lọc, bảo trì máy thường xuyên.
  • Máy lọc nước RO chạy bằng điện nên khi nhà mất điện, bị cắt điện thì không dùng được máy.
  • Công nghệ lọc RO lọc sạch tất cả mọi loại chất, gồm cả chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, máy lọc Nano giữ lại khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Có nên dùng máy lọc nước RO không?

Hiện không có loại công nghệ lọc nào là tối ưu hay tốt hơn. Chọn máy lọc RO hay Nano hay công nghệ khác là phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố đặc thù của mỗi gia đình. Trước hết, bạn xác định rõ nguồn nước mình cần lọc là gì. Với tình hình nước ở Việt Nam hiện nay thì nhìn chung thích hợp dùng máy RO hơn so với máy Nano.

Dù bạn ở thành thị hay nông thôn, dùng nước máy hay nước giếng thì đều hợp với máy lọc RO. Chỉ có gia đình nào khẳng định được nguồn nước máy nhà mình dùng khá an toàn thì mới nên sử dụng máy lọc nước Nano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156