Máy lọc nước RO có ưu điểm gì so với các loại máy khác?

Vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng khiến cho nguồn nước uống hàng ngày không đảm bảo vệ sinh. Bởi vậy, nhiều hãng sản xuất cho ra đời sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu… các loại vi khuẩn có hại trong nước.

Công nghệ RO sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng, còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ. Từ đó, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết, có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Máy lọc nước RO lọc được những loại nước nào?

Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước như: nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng…

Tuy nhiên đối với nguồn nước nhiễm phèn nặng như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước, trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Lọc thô bằng cách lọc qua than, cát, sỏi… để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã với kích thước lớn trong nước. Điều này sẽ đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy lọc nước, giúp sử dụng được bền lâu hơn.

Những lợi ích của máy lọc nước RO

Cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác. Thiết bị cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Ngăn ngừa bệnh tật

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus, amip, asen và các chất độc hại có trong nước. Do đó, giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán…

Tiết kiệm chi phí cho gia đình

Việc sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước bạn sẽ có nguồn nước sạch để uống, nấu ăn,… mà chi phí ít hơn nhiều so với nước đóng chai.

Ngoài ra, nước thải bỏ đi hoàn toàn có thể tái sử dụng sang những mục đích khác như lau nhà, tưới cây để tránh lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156