Máy lọc nước RO lọc được những nguồn nước nào?

Bạn đang có ý định mua máy lọc nước RO nhưng không rõ máy lọc được nguồn nước nào. Hãy tham khảo thêm bài viết sau để chọn được chiếc máy lọc nước phù hợp với nguồn nước nơi bạn sống nhé.

1. Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược. Máy sử dụng màng lọc RO có kích thước 0.0001 micro mét. Do đó, có thể loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu, các loại vi khuẩn có hại với kích thước siêu nhỏ. Qua đó, đem lại nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo sức khỏe. Nước qua màng lọc RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

2. Máy lọc nước RO lọc được những nguồn nước nào?

Máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước như nước máy, nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng… Tuy nhiên, đối với nguồn nước nhiễm phèn cần lọc thô trước khi cho vào máy. Người dùng có thể lọc thô qua than, sỏi, cát để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi với kích thước lớn trong nước. Khi cấp vào máy lọc nước RO, máy sẽ lọc tốt hơn và gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

3. Sử dụng máy lọc nước RO mang lại những lợi ích gì?

Nếu nguồn nước không được lọc sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, kim loại nặng, bùn đất, cặn vôi. Do vậy, uống lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh tật, khiến sức khỏe giảm sút, tuổi thọ suy giảm. Nhưng nếu sử dụng máy loc nước RO sẽ cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn. Ngoài ra sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước RO tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc sử dụng nước đóng chai.

4. Máy lọc nước NANO sẽ tốt hơn máy lọc nước RO?

Tùy nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của gia đình, giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Máy lọc nước RO sẽ loại bỏ và lọc sạch hết tất cả các loại vi khuẩn, tạp chất có hại, cho ra nguồn nước nước tinh khiết. Tuy nhiên ngoài nước tinh khiết để uống thì còn có phần nước thải.

Còn máy lọc nước NANO dùng lọc nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn thì phải qua hệ thống lọc thô. Nếu không sử dụng lọc thô thì thời gian thay lõi sẽ nhanh hơn. Và khi thay lõi thì phải thay hết tất cả lõi 1 lần.

Vậy nhận định máy lọc nước Nano tốt hơn máy lọc nước RO là chưa đúng. Bạn nên tìm kiếm loại máy lọc nước phù hợp với nguồn nước nhà mình để có chất lượng nước sử dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156