Mẹo chọn mua máy lọc nước gia đình

Để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước chính hãng, chất lượng, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Nguồn nước cấp của gia đình

Nguồn nước đầu vào đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng nước

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước máy thì đó hoàn toàn là 1 lợi thế. 

Nguồn nước máy cung cấp bởi các nhà máy nước đã loại bỏ hầu hết các cặn bẩn và bụi có trong nước, cũng như đạt chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Vì vậy, nguồn nước này phù hợp với đa số các công nghệ lọc nước hiện đại ngày nay.

Nếu sử dụng các nguồn nước khác không phải nguồn nước máy cấp, bạn nên tham khảo công nghệ lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Diện tích bếp và vị trí lắp đặt

Với các căn nhà có diện tích trung bình trở lên, việc lựa chọn máy lọc nước gia đình khá dễ dàng với nhiều sự lựa chọn từ các công nghệ khác nhau.

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn hiện nay, việc sinh sống ở các căn hộ chung cư khá phổ biến. Do vậy, mọi đồ đạc trong nhà đều cần được sắp đặt hợp lý để tối ưu hóa không gian. Bởi thế, máy lọc nước kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, thay thế lõi lọc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhu cầu sử dụng của gia đình

Máy lọc nước ChungHo có công suất lọc đến 12-15L/h giúp bạn an tâm sử dụng cho cả gia đình

Nhu cầu của gia đình sử dụng máy lọc nước để lọc nước sinh hoạt hay để uống trực tiếp. Điều này tác động khá lớn đến việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp. 

Tiếp đến, công suất hoạt động cũng là yếu tố tiếp theo bạn nên chú ý. 

Trong trường hợp lọc nước sinh hoạt, bạn nên dựa theo mức nước trung bình mà gia đình sử dụng theo chỉ số đồng hồ để lựa chọn máy lọc phù hợp.

Trong trường hợp lọc nước để uống trực tiếp, số lượng thành viên sử dụng máy lọc nước trong gia đình bạn để cân nhắc lựa chọn sản phẩm. 

Gia đình có trẻ nhỏ

Máy lọc nước ChungHo Tiny 900

Nếu nhà có em bé, bạn cần chú ý hơn đến các sản phẩm dùng điện năng trong gia đình. 

Hiện tại có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau mà dùng rất ít điện năng. Máy lọc nước RO từ ChungHo, Coway lọc nước uống trực tiếp hoàn toàn phù hợp với các gia đình.

Giá sản phẩm

Nên mua máy lọc nước thương hiệu nào? Và giá cả bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi hàng đầu với mỗi gia đình khi quan tâm đến sản phẩm này.

Bởi, giá cả của máy lọc nước đang thực sự là mê hồn trận với người dùng. Ví dụ như ở dòng máy lọc nước gia đình được tin dùng nhất hiện nay là công nghệ RO, giá khởi điểm có thể từ 4 triệu đồng cho đến hơn 20 triệu đồng/một máy. 

Các chứng nhận và tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ lọc nước được các nhà sáng chế khai thác. Mỗi công nghệ đều có những tính năng ưu việt giúp mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết.

Bên cạnh công nghệ lọc, các chứng nhận, kiểm định mà nhà sản xuất máy lọc nước đạt được từ những tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi quyết định lựa chọn máy lọc nước cho gia đình.

(Theo Tuổi Trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156