Mùa đông có cần sử dụng máy lọc không khí?

Có mặt khá lâu trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên máy lọc không khí vẫn chưa được biết đến rộng rãi như những chiếc máy giặt, máy lọc nước,… thông thường. Nhiều người thậm chí không rõ máy lọc không khí thích hợp sử dụng cho môi trường nào? Hãy cùng tìm lời giải “mùa đông có cần dùng máy lọc không khí” hay không trong bài viết dưới đây.

Công dụng của máy lọc không khí

Mặc dù có nhiều hơn một chức năng, nhưng công dụng chính của máy lọc không khí vẫn là khử mùi, lọc sạch không khí thông qua cơ chế hoạt động loại bỏ bụi bẩn, bụi mịn, vi khuẩn, virus. Ngoài ra, máy lọc không khí cũng có tác dụng làm thông thoáng cho căn phòng của bạn. Một số mẫu máy lọc không khí của ChungHo, Samsung, Coway… còn được trang bị tính năng cảm biến bụi/khí độc đáo, độ ồn hoạt động của máy thấp, không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình.

Máy lọc không khí có thích hợp dùng trong mùa đông không?

Với tính năng hút mùi, lọc sạch không khí, tạo độ thông thoáng cho không gian sống, máy lọc không khí thích hợp với những nơi ô nhiễm cao (các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…), nơi có mật độ bụi lớn (các khu công nghiệp, gần khu vực khu công nghiệp, gần nơi làm đường). Không những vậy, máy lọc không khí còn cần thiết với cả những gia đình thường xuyên đóng kín cửa phòng, mở máy lạnh và kiểu thời tiết hanh khô.

Tại Việt Nam, không chỉ mùa đông mà mọi khoảng thời gian trong năm đều có mức độ ô nhiễm đáng báo động. Điều này đồng nghĩa bạn nên sử dụng máy lọc không khí bất kể thời gian nào, dù là mùa đông hay mùa hè, chỉ cần khu vực bạn sinh sống là nơi thuộc vùng ô nhiễm.

Với những công dụng hữu ích, máy lọc không khí xứng đáng được đón nhận và sử dụng rộng rãi tại mọi vùng lãnh thổ của nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156