Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc đun sôi nước nhiều lần

Nhiều gia đình có thói quen khi nấu nước nóng thường không sử dụng hết mà để lại trong ấm tiện cho việc đun đi đun lại. Điều tưởng chừng như vô hại lại gây hậu quả rất lớn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trong nước, nhiều người chọn cách đun sôi nước trước khi dùng. Nguồn nước bạn dùng hàng ngày là nước máy, đã qua hệ thống lọc, có chứa các chất như O2, CO2 và các khoáng chất hữu cơ như canxi, sắt, kẽm, natri, magie… Nếu chỉ đun sôi và dùng hết trong 1 lần, điều này là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện quá nhiều lần thì cấu trúc hóa học của nước sẽ bị thay đổi, làm xuất hiện những chất khí nguy hiểm có hại cho sức khỏe. Thậm chí còn gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Vấn đề về tiêu hóa

Đau dạ dày vì dùng nước đun sôi nhiều lần

Nước để lâu trong ấm đun siêu tốc, bình đun, bình chứa… và được đun lại hơn 2 lần, thì hàm lượng arsen (thạch tín) trong nước chính là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề tiêu hóa. Ban đầu khi uống nước tái đun sôi nhiều lần bạn sẽ có dấu hiệu đau dạ dày nhẹ. Về lâu dài chất độc sẽ tích tụ gây nguy hiểm.

Vấn đề về thần kinh

Uống nước đun sôi nhiều lần là điều tối kị với bà bầu và trẻ nhỏ

Nghiên cứu khoa học khẳng định chất Flo trong nước tái đun sôi làm ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Ngoài ra, còn làm suy giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỉ số IQ của trẻ em. Tiết kiệm là tốt, nhưng bạn hãy có phương pháp đúng đắn để chúng thật sự mang đến sự tiện lợi mà không phải là gây hại cho sức khỏe.

Nguy cơ ung thư

Nước đun sôi có chứa nhiều nitrát và sẽ biến đổi thành muối nitric khi bạn uống vào cơ thể. Muối nitric là tác nhân ảnh hưởng nặng đến các chức năng vận chuyển trong máu, làm tăng nhịp tim, hô hấp khó khăn. Ngoài ra, ở nhiệt độ cao nitric sẽ chuyển đổi thành nitrosamine là mầm mống gây ra những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư buồng trứng, bàng quang, dạ dày…

Ảnh hưởng tim mạch

Bên cạnh hệ tiêu hóa, arsen trong nước tái đun sôi còn có hại cho tim. Uống nước đun sôi lại nhiều lần lâu dài sẽ dễ dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch.

Suy thận

Nước đun sôi nhiều lần gây nên nguy hiểm tiềm tàng của bệnh suy thận

Không chỉ tim mạch, hệ tiêu hóa, arsen còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan thận, gây cho bạn những cơn đau thận, mỏi lưng, rối loại tiểu tiện…

Vậy làm sao vẫn có nước an toàn sử dụng hàng ngày?

Máy lọc nước sẽ giúp bạn có nguồn nước sạch để sử dụng mà không cần đun sôi

Việc tái đun sôi tuy giúp tiết kiệm nước, nhưng mang đến quá nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Vì sức khỏe bản thân và gia đình, bạn cần có phương pháp sử dụng nước hợp lý. Máy lọc nước chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giải quyết vấn đề này. Máy được trang bị hệ thống màng lọc thông minh, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, ngăn ngừa bệnh tật, mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156