Giải đáp một số câu hỏi về máy lọc không khí (Phần 1)

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc với nhiều câu hỏi liên quan đến máy lọc không khí. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc được người dùng quan tâm nhất hiện nay.

1. Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí hoạt động trên cơ chế hút không khí ô nhiễm vào trong thông qua màng lọc. Tại đây, các chất ô nhiễm có trong không khí được giữ lại, khóa chặt tại hệ thống màng lọc. Sau đó, không khí sạch được đưa ra theo chiều cửa xả gió.

2. Ngoài lọc sạch không khí, máy còn có những công dụng nào?

Ngoài lọc sạch bụi bẩn, bụi mịn, vi khuẩn, virus, máy lọc không khí còn có khả năng khử sạch mùi hôi như mùi thuốc lá, múi khói bụi, mùi thức ăn, … và loại bỏ nấm mốc, các chất gây dị ứng rất hiệu quả.

Hiện nay còn có một số máy có tính năng tạo độ ẩm hoặc hút ẩm và có tính năng bắt muỗi, côn trùng hiệu quả.

3. Máy lọc không khí hãng nào tốt nhất hiện nay

Máy lọc không khí Coway

Hiện nay thị trường máy lọc không khí rất đa dạng. Hàng giả hàng nhái được bán tràn lan nên bạn cần cân nhắc việc chọn máy lọc không khí có thương hiệu để đảm bảo chất lượng.

Một số thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay đó là: Samsung, ChungHo, Sharp, Coway, Hitachi, Xiaomi, Pananonic, … Những dòng sản phẩm này sở hữu nhiều tính năng thông minh vượt trội, đảm bảo sức khỏe người dùng.

4. Máy lọc không khí hoạt động có ồn không? 

Máy lọc không khí Samsung hoạt động êm ái, cho gia đình giấc ngủ ngon

Điều này bạn hoàn toàn yên tâm, hầu hết độ ồn của các loại máy lọc không khí khá nhỏ. Chỉ khi thiết bị hoạt động ở mức công suất cao nhất mới gây tiếng ồn nhưng không đáng kể.

Nếu bạn đang lo lắng vì gia đình có con nhỏ, người đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau sinh cần nghỉ ngơi thì khi chọn máy bạn nên chọn loại có độ ồn thấp nhất.

5. Làm thế nào để chọn được dòng máy lọc không khí phù hợp?

Để chọn được máy lọc không khí phù hợp, bạn phải kết hợp giữa nhu cầu sử dụng và khí hậu địa lý tại khu vực để có thể chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Nếu bạn sinh sống ở những nơi có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thì nên chọn loại máy lọc có chức năng tạo ẩm để giúp cho không khí trong sạch hơn vừa hạn chế được tình trạng khô da, khô họng.

Nếu bạn muốn lọc sạch không khí cho từng phòng có thể chọn loại máy lọc không khí phòng riêng. Còn nếu nhu cầu của bạn là lọc sạch không khí cho cả một không gian rộng lớn thì nên chọn loại máy toàn phòng là thích hợp nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua máy lọc không khí sử dụng cho xe ô tô để khử mùi, lọc sạch bụi bẩn tạo ra môi trường trong lành, an toàn cho sức khỏe thì nên chọn máy lọc không khí ô tô để sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý.

>> Xem thêm Phần 2: Giải đáp một số câu hỏi về máy lọc không khí (Phần 2) tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156