Những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bạn. Tuy nhiên, việc chọn mua một máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 5 tiêu chí cần lưu ý để sở hữu một máy lọc không khí đáng tiền.

Diện tích phòng sử dụng

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí là diện tích căn phòng sử dụng. Chọn máy có công suất nhỏ hơn với diện tích phòng, lưu lượng gió quá thấp, vừa mất nhiều thời gian lọc, vừa tốn điện năng của gia đình. Ngược lại, máy lọc không khí có công suất và lương lượng gió quá lớn so với diện tích phòng sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết.

Máy lọc không khí ChungHo Iguassu A600 thích hợp cho phòng 55m2

– Phòng nhỏ dưới 15 m2 như phòng ngủ, phòng đọc sách… bạn nên lắp máy có lưu lượng gió khoảng 160 m3/giờ.

– Phòng diện tích từ 15 – 20 m2 như phòng ăn, phòng làm việc… cần sử dụng máy có lưu lượng gió khoảng 180 m3/h.

– Phòng từ 25 – 30 m2 như phòng khách, cân nhắc chọn sắm máy có mức lưu lượng gió tầm 240 m3/h.

– Phòng sở hữu diện tích từ 35-40 m2 hay phòng nhỏ hơn một chút nhưng lại có nhiều của sổ, cần máy có lưu lượng gió khoảng 360 m3/giờ.

– Phòng khách lớn, phòng sinh hoạt chung, bếp liên thông… trên 40 m2, máy có lưu lượng gió trên 510 m3/giờ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Các tính năng cần sử dụng 

– Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, người già hoặc đang sinh sống ở những vùng sông nước, thì nên chọn mua máy lọc không khí tích hợp chức năng bắt muỗi. Loại máy lọc không khí này bắt muỗi theo cơ chế hiện đại, mang đến khả năng loại bỏ các mầm bệnh nguy hại như bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, sốt phát ban, virus Zika…  do muỗi lây truyền. Đặc biệt, máy lọc không khí bắt muỗi hiệu quả mà không cần dùng đến những hóa chất độc hại, đảm bảo cho không gian sống của cả gia đình bạn luôn được an toàn.

– Bạn muốn mua máy lọc không khí dễ dàng sử dụng và vệ sinh tiện lợi, nên chọn những chiếc có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu các chỉ dẫn, thuận tiện thao tác. Thiết bị có thể tháo rời màng lọc dễ dàng để vệ sinh đơn giản và thay thế màng lọc nhanh hơn.

Tiết kiệm năng lượng

Do máy bật 24/7, người dùng cần đánh giá khả năng tiết kiệm năng lượng của thiết bị trước khi mua. Bạn nên chọn máy lọc không khí hiệu quả nhưng dùng ít hao điện, tích hợp chức năng Inverter tiết kiệm điện tối ưu.

Khu vực sinh sống

Đối với những hộ gia đình sống ở khu vực núi, độ ẩm cao, thời tiết lạnh như Đà Lạt, Sa Pa… nên ưu tiên chọn máy lọc không khí có chức năng tạo ion, hút ẩm. Máy sẽ làm không khí khô ráo và dễ chịu hơn, hạn chế các bệnh đường hô hấp, dị ứng da, giảm mùi hôi, chống trơn trượt sàn nhà.

Còn với gia đình đang ở khu vực khí hậu khô nóng, lượng mưa nhiều và độ ẩm thấp như Sài Gòn, các tĩnh miền Nam Bộ và niềm Trung, máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, tạo ion là sự lựa chọn lý tưởng. Mẫu máy này giúp cân bằng độ ẩm trong phòng nhằm hạn chế tình trạng khô da, khô mắt, đau cổ hộng, khó thở…

Dựa vào 4 tiêu chí chọn mua máy lọc không khí trong bài viết trên, bạn sẽ sỡ hữu được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156