Quan niệm sai về máy lọc nước nhiều người từng mắc phải

Máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt, nước không màu không mùi là sạch, máy lọc nước nào cũng to cồng kềnh… là những lầm tưởng mà nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang mắc phải.

Với hiện trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm trầm trọng bởi hóa chất độc hại, kim loại nặng…, máy lọc nước trở thành thiết bị thiết yếu của các gia đình. Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng đều có những quan niệm chưa chính xác khi chọn mua sản phẩm này. Từ đó, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, cũng như tốn kém chi phí sinh hoạt.

Những quan niệm sai về máy lọc nước

Càng nhiều lõi càng tốt

Không ít người tin rằng máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt. Vì lọc qua càng nhiều lõi, nước sẽ càng sạch. Trên thực tế, máy nhiều lõi không giúp nước lọc sạch hơn, ngược lại tiềm ẩn nhiều tác hại.

Sau cấp lọc RO, nước được loại bỏ 99,99% các cặn bẩn, chất độc hại, cho nguồn nước tinh khiết. Vì vậy, dù máy có được trang bị thêm nhiều lõi sau bước RO, cũng không có tác dụng giúp nước sạch hơn.

Ngược lại, tăng thêm nhiều lõi sau bước RO, càng tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn và rò rỉ nước, gây mất an toàn sử dụng (do lượng cút nối tăng lên). Bên cạnh đó, chi phí thay lõi lọc hàng năm cũng tăng theo.

Hiện nhiều thương hiệu lọc nước lớn trên Thế giới đã nghiên cứu ra công nghệ tích hợp nhiều cấp lọc trong một lõi mà vẫn đảm bảo lọc hiệu quả.

Nước trong không màu, không mùi là nước sạch

Nhiều gia đình quan sát thấy nguồn nước đang dùng không có màu lạ hay mùi bất thường, thì cho rằng đây là nước sạch và an tâm sử dụng. Tuy nhiên, chỉ đánh giá chất lượng nước qua cảm quan bên ngoài là không thể chính xác. Bởi nhiều yếu tố ô nhiễm như kim loại nặng, hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp, hóa chất tẩy rửa), virus, vi khuẩn… không thể nhìn bằng mắt thường.

Vì vậy, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn lựa máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín. Quan trọng nhất là nguồn nước sau lọc phải đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe từ các tổ chức uy tín. Các tổ chức giám định chất lượng nước hàng đầu Thế giới phải kể đến WQA (Hiệp hội chất lượng nước toàn cầu), NSF (Tổ chức giám định độc lập về an toàn vệ sinh thực phẩm và nước uống Mỹ).

Máy lọc nước luôn cồng kềnh

Trước đây, người tiêu dùng quen với hình ảnh máy lọc nước to cồng kềnh như chiếc tủ. Chiếm diện tích lớn trong căn nhà và nhanh chóng hoen gỉ sau một thời gian dùng. Tuy nhiên, gần đây, các thương hiệu lớn từ nước ngoài gia nhập thị trường lọc nước Việt Nam đã mang đến nhiều mẫu thiết kế khác biệt, nhỏ gọn hơn.

Nhiều sản phẩm có đường nét mềm mại, kiểu dáng nhỏ gọn sang trọng, màu sắc hài hoà với nội thất căn hộ hiện đại. Do đó có thể lắp đặt tại nhiều vị trí như đặt sàn, đặt trên bàn bếp hay dưới chậu rửa… Điều này khiến người tiêu dùng thay đổi quan niệm cũ về máy lọc nước.

Với những phân tích trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị lọc nước tốt nhất, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156