Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Cuộc sống hiện đại hướng đến sự tiện ích, nên việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến. Thiết bị này mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng như lọc nước, đun nước nóng, làm nước lạnh. Vậy máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện hay không?

Tại sao máy lọc nước nóng lạnh được ưa chuộng?

Hiện nay, có rất nhiều gia đình ở cả thành phố và vùng nông thôn đều ưa chuộng sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Bởi thiết bị này có khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại, vi khuẩn có trong nước để mang lại cho bạn một nguồn nước sạch và đảm bảo hơn cho sức khỏe. Không những vậy, máy lọc nước nóng lạnh còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối ưu cho người dùng.

Máy lọc nước nóng lạnh có hao điện không?

Máy lọc nước nóng lạnh tốn điện hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là công nghệ hoạt động, công suất và mức độ sử dụng:

  • Công suất: Máy lọc nước có công suất càng lớn thì độ tiêu thụ điện càng cao.
  • Công nghệ hoạt động: Máy lọc nước nóng lạnh hoạt động chủ yếu dựa trên công nghệ chip điện tử hoặc block. Riêng công nghệ block có khả năng tiết kiệm điện hơn công nghệ chip điện tử do khoảng nhiệt phân bố rộng hơn.
  • Mức độ sử dụng: Bạn dùng máy lọc nước nóng lạnh càng nhiều thì mức tiêu thụ điện năng càng lớn.

Thực tế, mặc dù có công suất khá lớn nhưng việc dùng máy lọc nước nóng lạnh sẽ tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí hơn so với việc dùng cả ấm đun nước điện và tủ lạnh. Hơn nữa, nó còn có khả năng lọc nước – điều mà cả ấm đun nước và tủ lạnh không làm được. 

Cách dùng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Máy móc dù chất lượng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng, bảo quản cũng sẽ khiến nó nhanh xuống cấp, hoạt động kém, tiêu tốn nhiều điện năng và thậm chí là hư hỏng. Vậy làm sao để sử dụng máy lọc nước nóng lạnh một cách an toàn, tiết kiệm điện? 

  • Đặt máy lọc nước nóng lạnh ở một vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Vệ sinh máy thường xuyên, đặc biệt là vỉ đựng nước thừa, các vách ngăn dính bụi… 
  • Sử dụng máy đúng với nguồn điện, thường xuyên kiểm tra định kỳ.

Máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt, tiết kiệm điện?

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng máy lọc nước nóng lạnh khác nhau, trong đó được đánh giá cao hơn cả phải kể đến những thương hiệu như Coway, Chungho, A.O.Smith… Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, tinh tế, các dòng sản phẩm này còn có khả năng lọc nước hiệu quả, độ bền cao, tính năng đa dạng và khả năng tiết kiệm điện tối ưu.

Hy vọng với những thông trên, bạn đọc có thể biết được máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không và đưa ra lựa chọn phù hợp. Liên hệ với Purimart ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và đặt mua máy lọc nước nóng lạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156