Thời gian biểu uống nước trong ngày để da luôn khỏe đẹp

Uống nước là phương pháp thải độc cơ thể tự nhiên được nhiều người áp dụng. Uống nước đúng cách có thể giúp chúng ta duy trì vẻ trẻ trung, làn da căng mịn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chúng ta thường được nghe quy tắc uống 8 cốc nước mỗi ngày cho sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc này không phải áp dụng với tất cả mọi người. Mỗi người có một nhu cầu về nước khác nhau. Uống quá ít hay quá nhiều đều có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Nếu bạn ít vận động, làm việc trong môi trường điều hòa, không đổ mồ hôi thì chỉ nên uống nhiều nhất là 2 lít nước/ngày. Nếu uống nhiều, nước có thể bị tích lũy trong thận và gây ra hiện tượng phù nề.

Đối với những người tham gia hoạt động thể chất, ra nhiều mồ hôi có thể uống lượng nước nhiều hơn để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp lịch trình uống nước cụ thể trong ngày dưới đây để tốt cho sức khỏe.

Thời gian biểu uống nước trong ngày

6h30 – 7h

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bị mất nước, do đó, uống một cốc nước vào thời điểm này vừa giúp đánh thức cơ thể, vừa hỗ trợ thận và gan giải độc. Bạn có thể uống một ly nước ấm khoảng 250ml. Sau đó khoảng 30 phút nên ăn sáng.

8h30 – 9h

Bạn nên uống ly nước thứ hai trong thời gian này và bắt đầu làm việc. Ly nước này cách bữa sáng khoảng 1 giờ. Các hoạt động đi làm và làm việc sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi, thiếu nước khiến bạn dễ bị căng thẳng. Do đó, một ly nước 250ml vào thời điểm này giúp bạn cân bằng trạng thái cơ thể.

11h30

Dù làm việc trong môi trường điều hòa hay vận động ngoài trời, sau một buổi sáng, cơ thể cũng sẽ mất đi một lượng nước nhất định. Bổ sung một ly nước trước khi ăn trưa khoảng 30 phút giúp các cơ quan trong cơ thể làm việc tốt hơn.

13h – 13h30

Sau khi ăn trưa khoảng 1 giờ, một ly nước sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc trơn tru hơn, cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

15h

Một cốc nước vào giữa buổi chiều giúp bạn tỉnh táo hơn, duy trì hiệu suất làm việc tốt.

17h

Cốc nước này sẽ giúp làm dịu cơn đói, hạn chế ăn nhiều vào buổi tối.

20h

Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ sẽ tăng hiệu quả hoạt động của đường ruột, kích thích các cơ quan tiêu hóa co thắt để tiêu thụ thức ăn.

22h

Một ly nước nhỏ trước giờ đi ngủ giúp hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong lúc cơ thể nghỉ ngơi.

Đừng quên lịch uống nước để khoẻ mạnh và đẹp hơn với làn da căng tràn sức sống!

Xem các sản phẩm máy lọc nước ChungHo tại đây: https://purimart.vn/

(Nguồn: Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156