Trời mưa có nên sử dụng máy lọc không khí?

Nhiều người cho rằng khi trời mưa thì lượng bụi bẩn sẽ bị nước mưa rửa trôi xuống. Do đó, không còn ô nhiễm không khí nữa. Cũng vì vậy khi trời mưa, nhiều gia đình tắt máy lọc không khí trong nhà đi. Cách làm này có đúng không? Và trời mưa có cần sử dụng máy lọc không khí không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi trời mưa có ô nhiễm không khí không?

Trời mưa không khí ngoài trời sẽ giảm bớt ô nhiễm

Khi trời mưa, bụi bẩn trong không khí sẽ theo nước mưa rơi xuống mặt đất. Như vậy, sau khi trời mưa, không khí có vẻ trong lành hơn, thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, chỉ một lát sau các bụi bẩn ở mặt đất sẽ nhanh chóng trở lại với không khí và hiện tượng ô nhiễm lại tiếp tục tái diễn.

Đó là với ngoài trời. Còn trong nhà, do không có trời mưa tác động đến không khí trong nhà nên những bụi bẩn và ô nhiễm không khí trong nhà (nếu có) vẫn còn nguyên. Có nghĩa là ngay cả khi bên ngoài trời mưa rất to, thì không khí bên trong nhà của bạn vẫn đang bị ô nhiễm do bụi, vi khuẩn hoặc các yếu tố khác.

Hoạt động của máy lọc không khí với các loại thời tiết

Nhưng không khí trong nhà vẫn cần được lọc sạch

Khi trời nồm ẩm, do độ ẩm không khí cao nên máy lọc không khí phải vừa lọc khí vừa tiến hành hút ẩm. Khi trời mưa hay nắng máy lọc không khí vẫn tiến hành lọc không khí như cơ chế lọc thông thường. Lúc này, máy sẽ chỉ hoạt động để lọc khí, khử mùi trong phòng.

Cần chú ý gì khi dùng máy lọc không khí trong ngày mưa?

Trong ngày mưa cần lưu ý những điều sau khi sử dụng máy lọc không khí:
– Trời mưa độ ẩm không khí cao, hãy tắt chế độ tạo ẩm ở máy lọc không khí (nếu có).

– Trời mưa, nếu đặt máy ở khu vực gần cửa sổ thì cần đóng cửa sổ, tránh để nước mưa hắt vào máy lọc không khí dễ làm hỏng máy.

Trong mùa mưa nên sử dụng máy lọc không khí một cách thường xuyên, thông minh để đảm bảo chất lượng không khí mà bạn hít thở mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156