Tư vấn chọn mua máy lọc không khí trong phòng ngủ

Tại sao cần mua máy lọc không khí trong phòng ngủ?

Thường chúng ta dành 65 – 90% hoạt động ở trong nhà. Đa phần phòng ngủ hiện nay có diện tích nhỏ và không có nhiều cửa lưu thông với không khí bên ngoài. 

Trong phòng ngủ hay kín, thiếu ánh sáng mặt trời. Là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn, virus, nấm mốc có hại phát triển mạnh mẽ. Bụi bẩn, vi khuẩn, hóa chất hiện hữu ở vô số đồ dùng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

mua máy lọc không khí cho phòng ngủ

Do đó, việc sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để làm sạch không khí. Bên cạnh đó, thiết bị còn loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại như khí độc hại, bụi mịn, chất gây dị ứng vật nuôi và phấn hoa từ không khí.

Cách chọn mua máy lọc không khí trong phòng ngủ

Theo công nghệ lọc

Công nghệ HEPA

Công nghệ HEPA có khả năng lọc được những hạt siêu nhỏ ở kích thước từ 0,3 micromet trở lên. Máy giữ lại bụi bẩn và các vi khuẩn, vi rút, trả lại cho chúng ta luồng không khí sạch, trong lành. 

Bộ lọc HEPA được cấu thành từ chất liệu sợi được gấp lại thành nhiều lớp. Tạo ra một bề mặt lớn và dày để khi không khí bẩn được quạt gió đẩy vào thì tất cả các hạt bụi và vi khuẩn sẽ bị mắc kẹt tại màng.

Tuy nhiên, khi quá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bị giữ lại tại màng, cần thay một chiếc màng mới. Thông thường thì thời gian sử dụng cho màng lọc HEPA là từ 2 – 4 năm.

Công nghệ than hoạt tính

Màng lọc than hoạt tính có tính năng lọc vượt trội, gồm nhiều lỗ hổng có kích thước phân tử, các lỗ hổng này có khả năng hấp thụ cao.

Những tính chất này làm cho than hoạt tính trở thành công cụ hiệu quả để lọc hết các chất gây ô nhiễm như khí thải, khói thuốc lá và phân tử gây mùi.

Công nghệ ion

Bộ lọc không khí tạo ion hoạt động bằng cách thả những hạt ion tích điện vào không khí. Các hạt ion này liên kết với các tạp chất có hại làm chúng nặng hơn và rơi xuống sàn. Hoặc chúng được hút vào tấm bẫy hạt sau đó chúng ta dọn sạch bằng tay hoặc máy hút bụi.

Công nghệ ion

Công nghệ ozone

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ ozone sản xuất ra khí ozone. Công nghệ làm sạch này sẽ có tác động kép vừa tạo ra luồng không khí vừa có thể loại bỏ bụi bẩn, phá hủy các phân tử, các vi khuẩn, vi rút gây hại trong không khí.

Tuy nhiên, quá nhiều ozone sẽ gây độc hại. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo thiết bị của mình hoạt động trong giới hạn an toàn.

Công nghệ ozone

Theo tính năng

Bộ lọc trước

Không khí di chuyển qua bộ lọc này trước khi vào bộ lọc chính. Tại đây, bộ lọc hút các hạt lớn.

Bộ lọc trước giúp tăng tuổi thọ của bộ lọc chính. Và bạn có thể sử dụng chúng lâu dài. Do bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bằng cách rửa dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn..

Bộ lọc trước

Đèn UV

Đèn UV

Công nghệ này tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm mốc di chuyển qua bộ lọc bằng cách chiếu tia UV vào chúng. 

Dù vậy nhưng tính năng này cũng có nhược điểm là mất hiệu quả theo thời gian do sự suy giảm của tia UV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0349582156